ไอเดียแนวคิดบ้าน

1. โทนสียอดนิยม

   เทรนด์สีปี 2017 อยู่ในโทนสว่างสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีน้ำเงิน สีชมพู สีพีช สีเขียวอมฟ้า รวมทั้งโทนวัสดุต่างๆ ที่มีลักษณะโทนสีแบบอัญมณีตามธรรมชาติ เช่นผ้าไหม เนื้อเบา ผ้าเนื้อโปร่ง ม่านโปร่งแสง และของแต่งบ้านต่างๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกให้บ้านดูน่าสนใจ

2. มุมส่วนตัวไร้โซเชียล

   ปัจจุบันนี้เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่สังคมก้มหน้าเต็มไปหมด ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้นักออกแบบคาดการณ์กันว่าเทรนด์แต่งบ้านในปีใหม่นี้บ้านจะต้องมีพื้นที่สำหรับการปลีกตัวออกจากโลกโซเชียล ด้วยการจัดหามุมพักผ่อนสักมุมในบ้าน ที่มีอากาศปลอดโปร่ง แต่งด้วยโซฟานั่งสบายๆ แบบเดย์เบด พรมขนสัตว์ พรมถักผืนใหญ่ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่อำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมายที่ให้อารมณ์ของการพักผ่อน ที่เป็นเขตปลอดเทคโนโลยีดิจิตอลทั้งปวง

     

3. ดอกไม้สด 

    ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย เทรนด์การตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้สดยังเป็นที่นิยมในหมู่คนรักบ้านอยู่ดี ถ้าอยากปรับบรรยากาศในบ้านสดชื่น และดูมีชีวิตชีวาก็แค่นำดอกไม้สดสีสันสดใส มาตกแต่งในแจกันแล้วนำไปประดับตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน นอกจากนี้หากว่ากันตามหลักฮวงจุ้ย ดอกไม้สดจะช่วยเปิดรับพลังงานดีๆให้เข้ามาในบ้านด้วยนะคะ 

 

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Domain,Gatesinteriordesign และกระปุกดอทคอม